Xử lý nước nhiễm mặn

Công nghệ xử lý nước nhiểm mặn là sử dụng các phương pháp lý hóa để loại bỏ hàm lượng muối hòa tan có trong nước. Lượng muối đó được đo bằng nồng độ, nồng đọ là lượng ( tính theo trọng lượng) của muối có trong nước. Tùy thuộc vào lượng muối hòa tan nhiều hay ít để chúng ta sử dụng công nghệ hợp lý hoặc tiết kiệm nhất có thể.
Chi tiết sản phẩm

ĐIỀU GÌ LÀM CHO NƯỚC NHIỂM MẶN?

Nước nhiểm mặn là gì? Là nước có độ mặn cao hơn nước ngọt, nhưng không nhiều như nước biển. Nó có thể là kết quả của việc trộn nước biển với nước ngọt với nhau, như ở các cửa sông, hoặc nó có thể xảy ra trong các tầng chứa nước hóa thạch lợ. Nước nhiểm mặn hay nước lợ  có chứa từ 0.5 đến 30 gram muối trên một lít nước thường được biểu thị bằng 0,5 đến 30 phần nghìn, là một trọng lượng riêng trong khoảng từ 1.0004 đến 1.0226. Do đó, nước nhiểm mặn hay lợ sẽ không có một nồng độ nhất định. Độ mặn của nước có thể thay đổi đáng kể theo không gian hoặc thời gian.

CÁCH NHẬN BIẾT NƯỚC NGẦM CÓ THỂ BỊ NHIỂM MẶN?

nước nhiểm mặnnước nhiễm mặn caonước nhiễm phèn, mặn

Dưới đây là các thông số của chúng tôi cho nước có độ mặn:

Nước ngọt - Dưới 1.000 ppm

Nước mặn nhẹ - Từ 1.000 ppm đến 3.000 ppm

Nước mặn vừa phải - Từ 3.000 ppm đến 10.000 ppm

Nước mặn cao - Từ 10.000 ppm đến 35.000 ppm

Nước biển chứa khoảng 35.000 ppm muối.

SỬ DỤNG NƯỚC NHIỂM MẶN CÓ TÁC HẠI GÌ?

Nước nhiểm mặn chúng ta không thể trực tiếp sử dụng để ăn uống. Vì hàm lượng muối có trong nước cao nên khi nước nhiểm mặn vào cơ thể, sẽ làm cho hệ miễn dịch của cơ thể bị giảm từ đó tạo điều kiện cho các vi khuẩn xâm nhập gây ra các bệnh lý về tiêu hóa, giảm chức năng đề kháng của cơ thể và nguy cơ dẫn đến tình trạng suy gan, suy thận và các bệnh tim mạch... Ngoài ra có nguy cơ nhiểm asen .. sẽ gây ra các bệnh ung thư.

Nước nhiểm mặn nếu sử dụng cho sinh hoạt cá nhân như: Tắm, rửa, giặt , vệ sinh cá nhân...sẽ dể gây ra các bệnh lý về da. Ngoài ra nó còn làm gỉ sét, ăn mòn các vật dụng trong nhà bằng kim loại.

Trong nông nghiệp, chăn nuôi trồng trọt, nếu sử dụng nguồn nước nhiểm mặn sẽ gây ra tình trạng làm cho đất đai cằn cổi, cây lá khô héo gây tình trạng mất mùa.. 

Vì vậy để đảm bảo an toàn khi sử dụng, chúng ta cần loại bỏ lượng muối có trong nước ( khử muối). Để loại bỏ lượng muối thì chúng ta cần xác định nồng độ muối bao nhiêu từ đó chúng ta lựa chọn phương pháp phù hợp để loại bỏ muối.

Sau đây công ty QT_Tech đưa ra phương án xử lý nước nhiễm mặn được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. 

1. Chưng cất nhiệt nước nhiểm mặn:

Chưng cất nhiệt là nguồn nước sau khi được đun sôi bới nguồn nhiệt nóng, sau khi nước đã sôi hơi nước bốc lên sẽ được đo hoặc xác định được nồng độ muối. Hơi nước được đưua vào bình ngưng sau đó cho một nguồn nhiệt nước đi qua sẽ làm cho hơi nước ngưng tụ rơi chảy về bình đựng nước ngọt,.Với phương pháp này có ưu điểm là sử dụng được tất cả các nguồn nước nhiểm mặn với nồng độ khác nhau, đồng thời cũng có nhược điểm là tốn rất nhiều thời gian và nhiên liệu đốt. Nguồn nước ngọt thu về hạn chế.

2. Sử dụng phương pháp tra đổi ion:

Xử lý nước nhiểm mặn hệ DI

Khử muối bằng phương pháp trao đổi ion là phương pháp sử dụng nguồn nước cấp đưa qua hệ thống lọc thô ban đầu để loại bỏ những cáu cặn có trong nước, nếu nước bị nhiểm phèn thì cần phải loại bỏ sắt, phèn.. các thành phần ion kim loại ban đầu có trong nước. sau đó cho qua lần lượt các cột lọc chứa các hạt H-cationit và OH-anionit. Hệ thống này hay thường gọi là hệ thống xử lý nước DI. 

Giải thích chu trình : Nước sau khi được lọc thô ban đầu sẽ đi qua cột lọc H -cationit có chứa các hạt cation gốc H+...qua kết quả trao đổi ion, các cation của muối hòa tan trong nước với các ioon H+ của hạt cationit, các muối hòa tan trong nước biến thành các axit tương ứng. 

Phương trình phản ứng hóa học như sau:

a. RH + NaCl → RNa + HCl

b. 2RH + Na2SO4 → 2RNa + H2SO4

c. 2RH + Ca(HCO3)2 → R2Ca + 2CO2↑­ + 2H2O

Sau khi nước đã được lõi bỏ các cation trong cột H-Cationnit sẽ chứa trong bồn chứa trung gian, mục đích là làm thoáng khí (Các khí cacbonic được khử ra ngoài). Sau đó bơm nước đi qua cột lọc OH-Anionits, các hạt anionit có gốc OH- sẽ hấp thụ các anion của các axit mạnh như CL-, SO42-. và đồng thời cấp lại nước một lượng tương đương anion OH-.
Phương trình phản ứng hóa học như sau:

a. [An]OH + HCl → [An]Cl + 2H2O

b. 2[An]OH + H2SO4 → [An] 2SO4 + 2H2O
Với phương pháp xử lý như trên sẽ cho ra chất lượng nước đạt tiêu chuẩn cao và dể vận hành, dể hoàn nguyên các vật liệu. 

Để hoàn nguyên các vật liệu trong hệ Cationit và Anionit:

- Đối với cột Cationnit ta sử dụng axit để hoàn nguyên các cation: HCL...

- Đối với cột Anionit ta sử dụng kiềm để hoàn nguyên các cation: NaOH....

3. Phương pháp thẩm thấu ngược RO:

Phương pháp thẩm thấu ngược RO là sử dụng màng lọc Axetyl Xenlulo dưới áp lực cao.

xử lý nước nhiểm mặn bằng công nghệ RO

Giải thích chu trình:

Nguồn nước nhiểm mặn sau khi được loại bỏ các cáu cặn và được tinh lọc lại sẽ cho qua hệ màng lọc thẩm thấu RO  (Axetyl Xenlulo) bởi một áp lực nước lớn từ bơm lọc. Với kích thước của lổ màng lọc là 0.0001 micon nên sẽ giữ lại các ion muối hoa tan có trong nước và nước  sạch sẽ được đi qua, nguồn nước này là sạch và tinh khiết hơn.

Để tìm hiểu về hệ thống xử lý nước tinh khiết thẩm thấu ngược RO, quý khách có thể truy cập tại: https://locnuocquocte.com/xu-ly-nuoc-tinh-khiet-1500-lit

4. Phương pháp xử lý nước nhiểm mặn của QT-Tech:

QUI TRÌNH XỬ LÝ NƯỚC NHIỄM MẶN

qui trình xử lý nước nhiễm mặn

xử lý nước nhiểm mặn công nghệ ROxử lý nước nhiểm mặn

* Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

- Phòng Kinh Doanh:

+ Mr Dũng: 0933 458 448

+ Mr Hiền: 0918 458 448

 

 

 


Tin cùng chuyên mục

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê truy cập
 • Trực tuyến:
  1
 • Hôm nay:
  611
 • Tuần này:
  4060
 • Tuần trước:
  6665
 • Tháng trước:
  10073
 • Tất cả:
  838906
Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ QUỐC TẾ

 ( QT-TECH )

Địa chỉ :  153/36 Đường Lê Văn Thọ , P.08, Gò Vấp, Tp.HCM

Văn phòng Giao Dịch: 160/1/5 Phan Huy Ích, P12, Quận Gò Vấp, Tp HCM
Số Tài Khoản : 205278979 Tại Ngân Hàng TMCP Á Châu ( ACB ) - PGD Thạch Đà - Tp.HCM .
Điện thoại: 028. 22001446         DD: 0933 458 448 -0918 458 448
Fax: 028. 62578378

MST: 0313471575
Email: lamsachmoitruong@yahoo.com
Website: www.locnuocquocte.com or www.maynuocda.vn or www.maynuocuongnonglanh.com

Tìm chúng tôi trên facebook

https://www.facebook.com/Maynuocuongnonglanh/?ref=bookmarks

Bản đồ đường đi

© Copyright 2015 www.locnuocquocte.com, all rights reserved.                                                                                              Thiết kế website www.webso.vn